Ertiga Hybrid 2022 | Xe MPV đầu tiên sử dụng động cơ Hybrid tại Việt Nam – Siêu tiết kiệm xăng

ngoại thất Suzuki Ertiga Hybrid

Ertiga Hybrid 2022 có gì mới?

Ertiga Hybrid là gì? Xe hybrid, thường được gọi là xe lai hay xe lai điện, là loại xe sử dụng hai nguồn động lực: Động cơ đốt trong và động cơ điện. Sự hoạt động của xe này là sự kết hợp hoạt động giữa động cơ đốt trong và động cơ điện sao cho tối ưu. Một bộ điều khiển sẽ quyết định khi nào động cơ đốt trong hoạt động, khi nào động cơ điện hoạt động và khi nào cả hai cùng hoạt động.

Phiên bản Ertiga Hybrid 2022

Ertiga Hybrid 2022 có 3 phiên bản:

 1. MT (số sàn)
 2. GLX (số tự động 4AT)
 3. Sport Limited (số tự động, đủ option)

Suzuki Ertiga 2022 hiện nay được đánh giá là mẫu xe đang rẻ nhất phân khúc.

Bảng giá xe Hybrid Ertiga 2022
Phiên bản Giá xe (triệu đồng)
Suzuki Hybrid Ertiga MT 539
Suzuki Hybrid Ertiga AT 609
Suzuki Hybrid Ertiga Sport Limited 678

Giá lăn bánh Suzuki Ertiga Hybrid

  YÊU CẦU BÁO GIÁ

  Để nhận được "BÁO GIÁ ĐẶC BIỆT" và các "CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI"
  quý khách vui lòng điền thông tin vào form dưới đây:

  Chọn dòng xe*

  Hình thức thanh toán:

  Vận hành Ertiga Hybrid

  Động cơ Ertiga Hybrid 2022

  Suzki Ertiga Hybrid dùng động cơ xăng 1.5L, có thêm bộ máy phát tích hợp khởi động ISG. Về cơ bản, động cơ xăng vẫn đóng vai trò chính trong quá trình vận hành động cơ. ISG chỉ hỗ trợ trong một vài trường hợp nhất định.

  ISG

  Ở điều kiện chạy bình thường, động cơ đốt trong sẽ truyền năng lượng đến bánh xe. Khi giảm tốc, động năng từ bánh xe giúp ISG sạc năng lượng ngược lại vào bộ pin đặt phía dưới ghế lái. Đây cũng là 2 trạng thái hiển thị dễ bắt gặp nhất trên màn hình trong suốt quá trình vận hành xe.

  Vậy motor điện của ISG sẽ hoạt động khi nào? Trường hợp tải nặng hay cần tăng tốc đột ngột. Lượng pin được dự trữ sẽ giúp motor điện hoạt động. Hỗ trợ một phần công suất cho động cơ xăng.

  Vận hành

  Động cơ điện hỗ trợ tối đa khoảng 30 giây. Trải nghiệm thực tế. Con số 30 giây đã đủ để vượt qua những con dốc cao hay tăng tốc xe đến dải tốc độ ổn định. Nếu chỉ chạy trong phố và chở thêm 1 hay 2 người. Motor điện về cơ bản không có nhiều cơ hội để hoạt động.

  Tiêu hao nhiên liệu Ertiga Hybrid

  Tuy nhiên, Ertiga Hybrid lại có mức tiêu thụ nhiên liệu ngoài đô thị cao hơn đời cũ khoảng 0,3 l/100 km. Bù lại, hệ thống hybrid giúp xe tiết kiệm hơn 2,1 l/100 km trong đô thị so với đời cũ. Đạt mức 5,95 l/100 km. Có thể thấy mức tiêu hao nhiên liệu của Ertiga Hybrid ở trong và ngoài đô thị là khá sát nhau. Xe tiết kiệm hơn khi chạy đủ tải và vận hành trong phố nhờ sự giúp sức của công nghệ hybrid.

  Tính năng mới Suzuki Ertiga Hybrid 2022

  Trang bị xe Ertiga Hybrid 2022

  cruise control ga tự động trang bị Suzuki Ertiga Hybrid 2022

  Ga tự động Cruise Control

  Tính năng Cruise Control được gọi là hệ thống kiểm soát hành trình. Hệ thống này sẽ thực hiện điều chỉnh các thiết bị điện tử trên xe trong quá trình di chuyển. Hỗ trợ người lái đạt được trải nghiệm an toàn nhất.

  Cụ thể, hệ thống kiểm soát hành trình Cruise Control này điều khiển góc mở của hệ thống ga. Đảm bảo chiếc xe luôn di chuyển ở vận tốc được thiết lập bởi người lái. Do đó, khi hệ thống này được kích hoạt, xe có thể duy trì tốc độ ổn định mà người lái không cần phải nhấn lên bàn đạp ga.

  Đèn pha tự động

  Đèn pha tự động là công nghệ có chức năng tự điều chỉnh hệ thống đèn chiếu sáng trên ô tô. Hệ thống này trang bị các camera và cảm biến quang giúp nhận biết tình trạng giao thông ở phía trước và điều kiện ánh sáng tại khu vực xe di chuyển. Tùy vào từng trường hợp, đèn pha sẽ tự động điều chỉnh ánh sáng đảm bảo tầm quan sát tốt nhất, đem lại sự thuận tiện cho người lái.

  Khi đèn pha tự động được kích hoạt, người lái không cần phải bật/tắt đèn pha một cách thủ công. Hệ thống này sẽ tự điều khiển đèn pha/cos thích hợp với từng trường hợp cụ thể.

  Gương chiếu hậu trong xe dạng kỹ thuật số.

  Một số chức năng quan trọng của gương chiếu hậu điện tử bao gồm:

  1. Cho phép người lái xe nhìn rõ tình hình phía sau xe mà không bị cản trở bởi các điều kiện trong xe. Chẳng hạn như đầy đủ hành khách, hàng hóa chất đống hoặc kính chắn gió phía sau không sạch.
  2. Có thể ghi lại các điều kiện phía trước và phía sau xe đồng thời để có thể sử dụng như một camera hành trình .
  3. Nếu tính năng camera bị tắt. Được sử dụng giống như một chiếc gương trung tâm thông thường có thể hiển thị các điều kiện trong xe.
  4. Được trang bị bộ nhớ lưu trữ 16GB có thể nâng cấp lên đến 64GB với khả năng ghi lại trực tiếp các hoạt động của xe cả phía trước và sau. Giúp bạn dễ dàng ghi lại những khoảnh khắc bất ngờ và trở thành bằng chứng ghi lại.

  2 thoughts on “Ertiga Hybrid 2022 | Xe MPV đầu tiên sử dụng động cơ Hybrid tại Việt Nam – Siêu tiết kiệm xăng

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  .
  .
  .
  .